• Lot I5-3 Saigon Hi-tech Park
  • +84 (28) 3736 1333
  • info@ctcbio.com.vn
CTCBIO : Hội thảo chuyên đề: “Nguồn protein huyết tương mới cho tăng trưởng tốt hơn”
You are here: Home \ Hoạt động \ CTCBIO : Hội thảo chuyên đề: “Nguồn protein huyết tương mới cho tăng trưởng tốt hơn”
9 January 2018 - 10:06, by , in Hoạt động, Comments off

Ngày 19/5/2017,tại khách sạn New World (Q1, TP.HCM), Công ty CTCBIO đã tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề: “Nguồn protein huyết tương mới cho tăng trưởng tốt hơn”.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả đến từ Hàn Quốc và Hoa Kì: PGS.TS Park Byung Chul- Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc; GS trợ lí. Song Minho- Đại học quốc gia Chungnam, Hàn Quốc; GS trợ lí. John Michael Gonzalez- Đại học Bang Kansas, Hoa Kì; PGS.TS Chế Minh Tùng- Khoa Chăn nuôi thú y, Đại học Nông Lâm, TPHCM cùng đại diện công ty CTC BIO ông Shon Bueong Doo- Tổng giám đốc công ty CTC BIO;  Bà Ngọc Diễm- Bộ phận marketing. Ngoài ra, còn có sự tham gia của hơn 60 khách mời đến từ các công ty thức ăn chăn nuôi.

Mở đầu buổi hội thảo là phần phát biểu Khai mạc của ông Shon Bueong Doo. Tiếp nối là phần trình bày của ông Park Byung Chul về “Khẩu phần không sử dụng kháng sinh trên heo con – các điểm lưu ý về sinh lí tiêu hóa trên heo con”. Ông nhấn mạnh ở heo con sẽ có sự thay đổi về sinh lí tiêu hóa lúc cai sữa như pH, enzyme tiêu hóa, kích thước dạ dày, chính vì vậy cần có khẩu phần ăn cân đối nhằm tăng lượng thức ăn và cải thiện độ ngon miệng.

      

Kế tiếp, ông Song Minho trình bày về “Tác động của protein huyết tương đối với sức khỏe và năng suất trên heo”. Cùng với xu hướng hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi, ngoài các biện pháp quản lí và phòng ngừa thì yếu tố dinh dưỡng đóng một vai trò then chốt. Trong đó, protein huyết tương sấy khô giúp cải thiện tăng trưởng, giảm tỉ lệ bệnh và chết, đồng thời tác động kháng khuẩn, vi-rút, tăng cường hoàn thiện chức năng ruột. Bên cạnh đó còn giúp tăng tỉ lệ đậu thai, tăng trọng , giảm stress do viêm.

Để kiểm chứng tác động của sản phẩm BetaGro, ông John Michael Gonzalez đã thực hiện nghiên cứu đánh giá:” Cơ chế tác động tích cực của BetaGro đối với sự tăng trưởng và phát triển cơ” trên bào thai heo và heo sơ sinh. Bằng cách phân tích sự tăng sinh, biệt hóa, tổng hợp protein ở tế phôi thai và heo sơ sinh đã cho thấy BetaGro có tác đông tích cực đối với sự hình thành sợi và tế bào vệ tinh; đối với heo sơ sinh, BetaGro giúp tăng cường biệt hóa tế bào cơ cũng như đường kính tế bào cơ, đồng thời cũng chỉ đinh làm tăng tín hiệu tổng hợp protein.

Cuối cùng là phần trình bày của bà Ngọc Diễm về “ Ứng dụng của BetaGro trong khẩu phần heo con”. Bà giới thiệu tổng quan về công nghệ hoạt hóa IGF-1 với kĩ thuật immuTEINS độc quyền cho phép hoạt hóa protein chức năng bằng con đường AKT-mTOR . IGF-1 hoạt hóa giúp tăng tổng hợp protein cũng như gia tăng sự phát triển và dòng đời tế bào, bao gồm cả tế bào cơ xương, đồng thời ức chế quá trình chết của tế bào. BetaGro được tạo ra bởi kĩ thuật immuTEINS giúp phòng tránh stress,tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện chức năng protein và là sản phẩm thay thế hiệu quả huyết tương truyền thống nhằm tăng năng suất vật nuôi.Thử nghiệm sản phẩm BetaGro tại Việt Nam để đánh giá các chỉ tiêu về tăng trưởng( ADG,ADFI,FCR) trên heo cai sữa đã cho thấy BetaGro cho năng suất tương đương hoặc tốt hơn trên heo con về tất cả các chỉ tiêu so với nhóm đối chứng và có thể dùng với tỉ lệ 2-4% để thay thế huyết tương với chi phí tiết kiệm hơn.

Kết thúc buổi hội thảo là phần thảo luận, giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm từ các diễn giả đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời.

Comments are closed here.